TIN TỨC

TỪ KHÁT KHAO SỮA SẠCH ĐẾN ƯỚC MƠ “ĐẠI NÔNG TRƯỜNG” 100.000 CON BÒ SỮA

 Khao khát mang đến những dòng sữa sạch cho người dân Việt Nam luôn cháy bỏng trong huyết quản từng người nuôi bò ở Mộc Châu từ những ngày mới thành lập. Đó là “kim chỉ nam” cho sự lao động kiên trì, tâm huyết và cần mẫn từng ngày với từng cô bò sữa của các nông dân ở nông trường Mộc Châu.


Nhìn về những ngày đầu năm 1958, nông trường Mộc Châu hoạt động với đàn bò 100 con – trong đó chỉ có 24 con cho sữa, sản lượng sữa mỗi năm đạt 12 tấn. Khi đó một con bò Mộc Châu chỉ cho lượng sữa trung bình 4 lít/ ngày, con cao nhất cho 7 lít/ ngày. Nhưng từng đó đã đủ để nhóm lên ước mơ và niềm hi vọng trong ánh mắt và tâm tưởng từng người dân về một ngày người dân Việt được thỏa thích uống sữa mỗi ngày.
? Và rồi, 60 năm sau, đàn bò ngày ấy đã tăng lên hơn 23.000 con, phân bố ở hơn 600 trang trại và cô bò năng suất cao nhất có khả năng cho tới 75,6 lít sữa/ngày?
 Con số ấn tượng đó là kết quả của 60 năm trọn lòng với đàn bò, với vùng đất Mộc Châu để đổi thay, để vươn lên của những người dân nơi đây nói chung và Mộc Châu Milk nói riêng. Ước mơ xây dựng được một “đại nông trường” 100.000 con bò sữa để tiếp tục cung cấp sữa sạch cho người Việt thật cháy bỏng và cũng thật gần hơn bao giờ hết!

 

Comments are closed.